Sự khởi đầu khiêm tốn của NFL

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Larry M. Norris
Mọ đại tá nguyễn tri phương giám đốc công an tây ninh i người ngạc nhiên trước sự thành công của thể thao chuyên nghiệp. Theo nhiều thước đo, Liên đoàn Bóng đá Quốc gia là giải đấu thành công nhất trong tất cả các giải đấu thể thao ở Hoa Kỳ. Người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Họ nhìn thấy hợp đồng của người chơi, giá vé, và giá bia và bánh mì kẹp thịt – tất cả đều tăng lên và cao hơn. Nhưng họ có thể ngạc nhiên về sự khởi đầu khiêm tốn của NFL. Những sự khởi đầu đó trở lại ngày 17 tháng 9 năm 1920.

Canton, Ohio là “vùng đất linh thiêng” cho những người hâm mộ bóng đá. Đây là nhà của Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Quốc gia. Đây cũng là nơi khởi tranh của Giải bóng đá Quốc gia. Sự tồn tại của các đội bóng “Chuyên nghiệp”, những đội bóng đã trả ít nhất một số cầu thủ của họ, bắt nguồn từ những năm 1890. Không có bất kỳ tổ chức nào để nói đến, chơi giữa các đội chắc hẳn là một chuyện của Miền Tây hoang dã trong những ngày đầu đó. Năm 1920, một trong những thị trường cạnh tranh nhất cho bóng đá được tìm thấy ở Ohio. Một số đội bóng “chuyên nghiệp” tranh giành cổ động viên với nhau và việc cạnh tranh thu-giữ ở cổng diễn ra gay gắt. Một số nỗ lực để tổ chức một nhóm các đội Ohio đã được thực hiện vào tháng 8 năm đó. Một “hội nghị” ở Ohio đã được thành lập bao gồm Canton Bulldogs, Akron Pros, Cleveland Tigers và Dayton Triangle. Có khả năng, ngay cả những người đàn ông đã đăng ký tham gia hội nghị cũng biết rằng ảnh hưởng của nó sẽ rất nhỏ trong dải ngân hà rộng lớn của các đội đang thi đấu vào thời điểm đó.

Đó là Ralph Hay, một đại lý ô tô Canton và chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá Canton Bulldogs, người đã lên lịch một cuộc họp chính thức của các đội trên phạm vi địa lý rộng hơn. Một số người nói rằng chính George Halas ở Chicago là người đã đề xuất cuộc gặp với Hay. Lời mời đã được gửi đến nhiều đội cho một cuộc họp vào ngày 17 tháng 9 năm 1920 tại đại lý của Hay trong tòa nhà Odd Fellows ở Canton. Hay’s Bulldogs có Jim Thorpe nổi tiếng và đội của anh ấy cũng được nhiều người biết đến. Nhiều người đã được “gọi tên” và 14 người đàn ông đã xuất hiện tại cuộc họp đại diện cho 10 tổ chức bóng đá. Ngay cả 14 người cũng là một đám đông đến văn phòng đại lý của Hay nên những người đàn ông ngồi xung quanh sàn đại lý. George Halas báo cáo rằng anh ta đã tìm thấy một tấm ván chạy cho chỗ ngồi của mình. Những người đàn ông đã thống nhất một số điểm và thành lập Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Mỹ. Các đội đại diện là Canton, Akron, Cleveland, Dayton, Rochester, Hammond, Rock Island, Muncie, Decatur và Chicago. Trong số các đội ban đầu đó, chỉ có các đội đại diện cho Decatur và Chicago tồn tại cho đến ngày nay.

Decatur Staleys ban đầu thuộc sở hữu của Công ty tinh bột A.E. Chúng được tổ chức và quản lý bởi nhân viên Staley George Halas, người sẽ trở thành Papa Bear George Halas. Halas chơi bóng tại Đại học Illinois. Ông cũng phục vụ trong Thế chiến thứ nhất với tư cách là sĩ quan giải trí tại Trường đào tạo Great Lakes. Những kinh nghiệm đó sẽ giúp anh ấy phát triển kỹ năng tổ chức đáng chú ý cũng như sự hiểu biết tốt về tài năng bóng đá. Staleys, với Halas là chủ sở hữu, sẽ chuyển đến Chicago và chơi ở Wrigley Field sau khi Staley Starch Company không còn đủ khả năng để khai thác nó. Với sự giúp đỡ tài chính từ A. E. Staley, đội sẽ trở thành Chicago Staleys trong một năm và sau đó là Chicago Bears. Gia đình Halas (Halas-McCaskey’s) vẫn sở hữu những chú Gấu.

Đội Chicago được gọi là Racine Cardinals được đặt theo tên một con phố ở Chicago, nơi câu lạc bộ khởi nguồn. Ngay từ những ngày đầu tiên, mọi người đã lầm tưởng rằng đội bắt nguồn từ Racine Wisconsin. Ngay cả biên bản ban đầu cho cuộc họp Canton cũng thêm “Wisconsin” bên cạnh “Racine Cardinals.” Các Hồng y Racine sẽ trở thành Hồng y Chicago và tồn tại cho đến ngày nay với tư cách là Hồng y Arizona. Trong năm đầu tiên, các đội ban đầu của điều lệ Canton thi đấu với các đội bên ngoài những đội được liệt kê ban đầu. Người hâm mộ từ các đội ngoài danh sách ban đầu đã chơi năm đó cho rằng đội của họ là đội gốc của giải đấu. Những người theo chủ nghĩa thuần túy lịch sử chỉ ra rằng một đội có theo điều lệ ban đầu hoặc không theo điều lệ ban đầu. Bạn có thể xem hình ảnh của Biên bản cuộc họp ban đầu ngày 17 tháng 9 năm 1920 tại trang web Pro Football Hall of Fame tại (http://www.profootballhof.com/history/2005/1/1/nfl-sang-in-canton). Vào tháng 6 năm 1922, tên của giải đấu sẽ được đổi thành Liên đoàn bóng đá quốc gia. Đối với những người hâm mộ bóng đá chuyên nghiệp, ngày 17 tháng 9 là một ngày tuyệt vời để tưởng nhớ những người đàn ông đã bắt đầu tất cả trên tầng trưng bày của đại lý ô tô Hay’s ở Canton, Ohio.